Số mệnh kim hợp và khắc – Gi8 giải mã các con số

Số mệnh kim hợp và khắc là gì? Mệnh Kim hợp số nào? Những số khắc với mệnh Kim? Ý nghĩa của các con số ấy sẽ mang đến may mắn như thế nào?. Bài viết dưới đây, Gi88 xin giải đáp thắc mắc về số hợp mệnh Kim cho các bạn nhé!

Người mang mệnh kim là những người hướng ngoại và giao tiếp giỏi
Người mang mệnh kim là những người hướng ngoại và giao tiếp giỏi

Số mệnh Kim

Để biết về những con số hợp với mệnh Kim chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về đặc điểm của người mệnh Kim nhé!

Đặc điểm người mệnh Kim

Những người mệnh Kim có tính cách hướng ngoại và giỏi giao tiếp. Họ là người biết quan sát, biết cách sắp xếp và tổ chức. Họ là người quyết đoán với quyết định của bản thân. Điều này sẽ khiến họ rất thích hợp làm lãnh đạo.

Số hợp với mệnh Kim

Các số hợp với mệnh Kim hợp nhất là số 6 và 7. Trong phong thủy ngũ hành thì Thổ sinh Kim nên các số sẽ phù hợp với mệnh Thổ. Tức số 2, 5 và 8 sẽ mang lại điều may cho người mệnh Kim. Riêng số 3, 4, 9 thuộc hành Hoả, Mộc thì người mệnh Kim nên tránh bởi vì Kim khắc Mộc và Hoả khắc Kim.

Mỗi một bản mệnh khác nhau sẽ phù hợp với những con số khác nhau. Vậy nên hãy lựa chọn những con số thuộc mệnh của mình hay các số có quan hệ tương thông trong ngũ hành để mang lại sự may mắn. Điều này sẽ giúp công việc, cuộc sống luôn thuận buồm xuôi gió, hạnh phúc và bình an.

Số khắc với mệnh Kim

Các con số nên hạn chế sử dụng là 3, 4, 9 thuộc hành Mộc và Hỏa. Bởi vì Kim khắc Mộc, Hoả khắc Kim.

Số mệnh Kim hợp và khắc sẽ mang đến may mắn hay vận hạn cho người đó
Số mệnh Kim hợp và khắc sẽ mang đến may mắn hay vận hạn cho người đó

Ý nghĩa của các con số hợp mệnh Kim

Theo như trong phân tích ngũ hành ta đã biết các con số hợp với mệnh Kim là 2, 5, 8, 6, 7. Chúng ta cùng đi tìm ý nghĩa của các con số này nhé!

Số 2 – con số của sự cân bẳng

Là sự thể hiện cân bằng âm dương, đại diện cho hạnh phúc đôi lứa. Con số khi thuộc hành Thổ đi kèm với mệnh Kim số 2. Điều này sẽ luôn đem tới may mắn, tốt lành. Đặc biệt là những ai đang mong cầu về tình duyên. Số 2 luôn xuất hiện đồng hành với mệnh Kim. Nó sẽ tạo thành lưỡng nghi còn gọi là có nguồn gốc về vạn vật.

Trong văn hóa của phương Đông thì số 2 sẽ thuộc về cảm giác. Nó mang ý nghĩa về sự đồng cảm và bao dung. Điều này sẽ là biểu trưng cho sự may mắn, bền vững và sự cân bằng.

Số 5 – Con số của sự bí ẩn

Con số này thể hiện cho quyền uy, danh dự. Nó được xem là số của nhà vua và có màu vàng đặc trưng. Thường được sử dụng trong phong thủy nhà ở của người mang mệnh Kim.

Đây sẽ là con số đặc biệt khi mọi thứ đều bắt đầu từ 5 yếu tố. Trời đất thì phải có ngũ hành (Kim – Mộc -Thủy – Hỏa -Thổ). Người quân tử cần phải có đủ ngũ đức (Nhân, Nghĩa, Lễ, Trí, Tín). Cuộc sống cần có ngũ phúc (Phúc, Quý, Thọ, Khang, Ninh). 

Số 6 – Là thuận lợi, phúc lộc

Con số thể hiện sự may mắn, phúc lộc. Số thuộc hành Thổ có đường nét cong vào thân được xem giống như tài lộc đang vào nhà. Người mệnh Kim khi sử dụng số này sẽ luôn gặp thuận lợi, may mắn và trở nên giàu có. Theo như quan niệm trong dân gian. Con số 6 được đọc là “lục” khi lái đi sẽ là “lộc”. Nó có nghĩa là của cải, tiền tài.

Theo tử vi, số 6 có hai chủ về giá trị tài lộc là Vũ Khúc và Thiên Phủ. Đó là hai kho tàng của bản mệnh và vũ trụ. Vì vậy số 6 là số tượng trưng cho tài sản, kho tàng. Ngoài giá trị về tài lộc nó còn giúp quản lý, giữ gìn chống được hao hụt tài sản.

Mỗi con số hợp mệnh riêng sẽ mang đến ý nghĩa khác nhau
Mỗi con số hợp mệnh riêng sẽ mang đến ý nghĩa khác nhau

Số 7 – Đại diện cho sức mạnh, năng lượng.

Số 7 mang ý nghĩa quyền năng mặt trời mạnh nhất. Theo thời cổ đại con người nghĩ rằng có 7 Mặt Trời đang hoạt động. Nó sẽ chiếu sáng cho Trái Đất. Chính vì vậy số 7 sẽ đem lại sự sống, ánh sáng cho mọi vật, con người.

Được xem là con số mang sự huyền bí thường sẽ gắn liền với tháng cô hồn. Trong thực tế khi áp dụng phong thủy nó đại diện cho sức mạnh để đẩy lùi ma quỷ. Người mệnh Kim khi dùng số 7 sẽ tăng cường vận khí tốt, xua đi vận khí xấu.

Số 8 – Là tiền tài, lộc phát, cho tiềm năng trỗi dậy.

Hình ảnh con số 8 sẽ cho thấy được sự nở nang đều đặn. Mang ý nghĩa công việc sẽ luôn thành công như mong đợi. Hai nét của con số đều đặn từ trên xuống giống chiếc kèn loe ra. Tương tự như trong cuộc đời của con người sẽ làm ăn ngày càng phát đạt.

Số 8 sẽ được đọc là “bát” đồng âm với từ “phát”. Nó mang ý nghĩa tượng trưng cho lộc phát, tiền tài giúp vận xui sẽ hóa lành. Đây sẽ là con số đại diện cho sự tồn tại vĩnh cửu. Số 8 sẽ giúp người mang mệnh Kim luôn làm ăn ngày càng phát đạt, vạn sự như ý.  

Tổng kết

Thông qua những phần tổng hợp trên đây, Gi88 đã giúp các bạn giải đáp những con số hợp với mệnh Kim. Đồng thời cũng giải mã được ý nghĩa của những con số mang lại. Hy vọng rằng với những chia sẻ này sẽ giải đáp hết những thắc mắc cho các bạn nhé!

Bài viết liên quan

Các website liên quan:
https://gi88org.weebly.com/

https://gi88org.wordpress.com/
https://twitter.com/gi88orgg
https://www.facebook.com/gi88.org/

Scroll to Top