Số may mắn của mệnh kim là số nào? Gi8 chỉ cách chọn sim

Theo những nghiên cứu về thuật phong thủy thì Kim là một trong năm yếu tố quan trọng, hợp lại thành “ngũ hành”. Và ngũ hành cũng phân chia con người ra làm năm nhóm – tức là năm mệnh khác nhau. Vậy những người thuộc nhóm mệnh Kim có đặc điểm gì? Và nếu ta dùng sim điện thoại thì nên chọn số may mắn của mệnh kim là số nào? để được dòng năng lượng phù hợp với mình? Gi8 sẽ giải đáp ngay cho bạn!

Mệnh Kim là gì?

Về yếu tố “Kim” trong lý thuyết phong thủy ngũ hành

Một trong các cơ sở lý luận triết học rất quan trọng theo văn hóa của người Trung Hoa từ xưa, chính là học thuyết Ngũ Hành Âm Dương. Học thuyết này chính là cách mà người Trung Hoa xưa mô tả các nguyên tố, dòng năng lượng trong vũ trụ. Ngày nay vẫn còn rất nhiều nghiên cứu về học thuyết này và có ảnh hưởng sâu rộng trong đời sống xã hội.

Ngũ Hành được hiểu chính là 5 yếu tố tạo nên mọi thứ trong vũ trụ, bao gồm cả con người và dòng năng lượng sinh ra, 5 yếu tố này chính là: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ.

Số may mắn của mệnh kim là số nào?
Ngũ hành theo từng yếu tố trong đó 

Trong đó thì yếu tố Kim – hành Kim được xem là yếu tố đại diện cho kim khí, chất rắn trong đất, Kim nếu phân chia về thời khắc khí hậu cũng tương ứng với mùa thu trong năm, và là đại diện cho sức mạnh thể chất và các dòng năng lượng ý chí. Màu sắc đặc trưng cho hành Kim là màu của kim loại, như vàng đồng hoặc trắng bạc.

Nếu xét về mặt tâm lý học, hoặc nhân trắc học thì thuộc tính hành Kim là những thuộc tính ẩn chứa giá trị tiềm ẩn, có chứa bên trong một nội lực vững chắc và bền bỉ, và cũng được cho là có khả năng phát sáng – tức là đột phá khi cần thiết.

Cách nhận biết và phân loại người mệnh Kim

Cách dễ dàng nhất là dùng năm sinh để nhận biết người thuộc mệnh Kim. Những người có năm sinh thuộc các nhóm sau đây, sẽ được xem là người thuộc mệnh Kim phân chia thành 6 “nạp âm” trong hành Kim:

 • Sinh vào năm Giáp Tý từ 1984 đến 1924 thuộc mệnh Hải Trung Kim.
 • Sinh vào năm Ất Sửu từ 1985 đến 1925  thuộc mệnh Hải Trung Kim.
 • Sinh vào năm Nhâm Dần từ 1962 đến 2022 thuộc mệnh Kim Bạch Kim.
 • Sinh vào năm Quý Mão từ 1963 đến 2023 thuộc mệnh Kim Bạch Kim.
 • Sinh vào năm Canh Thìn từ 1940 đến 2000 thuộc mệnh Bạch Lạp Kim.
 • Sinh vào năm Tân Tỵ từ 1941 đến 2001 thuộc mệnh Bạch Lạp Kim.
 • Sinh vào năm Giáp Ngọ từ 1954 đến 2014 thuộc mệnh Sa Trung Kim.
 • Sinh vào năm Ất Mùi từ 1955 đến 2015 thuộc mệnh Sa Trung Kim.
 • Sinh vào năm Nhâm Thân từ 1932 đến 1992 thuộc mệnh Kiếm Phong Kim.
 • Sinh vào năm Quý Dậu từ 1933 đến 1993 thuộc mệnh Kiếm Phong Kim
 • Sinh vào năm Canh Tuất từ 1970 đến 2030 thuộc mệnh Thoa Xuyến Kim.
 • Sinh vào năm Tân Hợi từ 1971 đến 2031 thuộc mệnh Thoa Xuyến Kim.

Tính cách người mang mệnh Kim

Nhóm mệnh Kim thường là những cá nhân có tài năng, nhưng cũng kèm theo tính cách độc đoán và khá cương quyết. Người thuộc mệnh Kim sẽ dốc lòng dốc sức theo đuổi mục tiêu ở rất cao, cũng có năng lực lãnh đạo tương đối tốt. người mệnh Kim thông thường có cá tính rất độc lập và có cách nhìn, cách nhận xét đánh giá riêng biệt với thành quả của họ.

Một mặt khác thì những người này có lòng tự tôn rất cao, thường không thích nhận sự giúp đỡ. Đặc tính của họ là khá mạnh mẽ và bền bỉ, có trực giác siêu nhạy bén, dù đôi khi bị xem là cứng nhắc và kiêu ngạo.

Số may mắn của mệnh kim là số nào?
Những dòng năng lượng phù hợp mệnh kim?

Số may mắn của mệnh Kim là số nào? Sim điện thoại nào hợp cho người mệnh Kim?

Con số nào hợp mệnh

Số hợp với mệnh được hiểu là những con số cũng thuộc về hành tương ứng với mệnh đó, để đạt được hiệu quả cộng hưởng từ những trường năng lượng, đưa sự may mắn tăng lên. Ngoài ra còn một yếu tố đó chính là con số này không thuộc các trường năng lượng làm tiêu hao, hay đối nghịch với trường năng lượng chính của chủ nhân.

Cách chọn số sim phong thủy hợp với mệnh Kim

Nếu tính theo cách tính của bát quái ngũ hành thì các con số theo từng hành tính như sau:

 • Hành kim là số 6,7.
 • Hành mộc là số 3,4.
 • Hành thủy là số 0, 1.
 • Hành hỏa là số 9.
 • Hành thổ là số 2, 5, 8.

Hành Kim tương ứng như trên sẽ hợp với số 6, 7. Theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành âm dương thì Kim sinh Thủy, vì thế ta có thể chọn số mệnh Thủy cũng sẽ bổ trợ cho Kim. Hành thủy tương ứng hai con số là 0,1. Hành Thổ sinh Kim vì đất đai là nơi xuất hiện khoáng vật kim khí, nên con ba số thuộc hành thổ là 2, 5, 8 cũng hợp cho hành Kim.

Số sim phong thủy dành cho người mệnh Kim là sim có chứa các số 2, 5, 6, 7, 8 và số 9 thuộc hành Hỏa khắc Kim dĩ nhiên không nên chọn.

Các đặc tính của người mệnh Kim và con số hợp mệnh Kim đều đã được giải đáp. Hãy cùng với Gi8 theo dõi các bài viết tiếp theo để biết thêm thông tin, cho các mệnh còn lại trong Ngũ Hành nhé!

Các website liên quan:
https://gi88org.weebly.com/

https://gi88org.wordpress.com/
https://twitter.com/gi88orgg
https://www.facebook.com/gi88.org/

Scroll to Top