Số hợp với mệnh kim là gì? Gi8 giải mã các con số

Số hợp với mệnh kim là những số nào? Ý nghĩa của các con số ấy sẽ mang đến may mắn, tài lộc như thế nào cho người mệnh Kim? Điều này không chỉ riêng những người mang mệnh kim chú ý mà đại đa số mọi người quan tâm. Thấu hiểu nỗi lòng của các bạn, bài viết dưới đây Gi8 xin giải đáp thắc mắc về số hợp mệnh thổ nhé!

Những con số hợp với mệnh Kim
Những con số hợp với mệnh Kim

Những con số hợp với mệnh Kim

Để có thể biết được về những con số hợp với mệnh Kim thì đầu tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về đặc điểm của người mệnh Kim.

Đặc Điểm người mệnh Kim

Theo như trong hành Kim, người thuộc mệnh Kim tsẽ có tính cách cương quyết và độc đoán, những thứ họ muốn sẽ hết sức để đạt được. Họ là những nhà lãnh đạo giỏi, kiên quyết. Tuy nhiên những người mang trong mình mệnh Kim thường sẽ tự tin vào bản thân nên sẽ khiến mình trở nên kém linh động. Và đặc biệt người mệnh Kim thường sẽ rất nghiêm túc và không dễ nhận sự giúp đỡ từ người khác.

Chọn số theo ngũ hành

Những người mang mệnh Kim sẽ hợp với các số 2, 5, 6, 7, và 8. Sử dụng thường xuyên những con số này trong cuộc sống sẽ mang lại nhiều điều an lành may mắn cho mạng Kim. Những điều này đã được lý giải theo khía cạnh của phong thủy như sau đây: 

Trong phong thủy số từ 1 đến 9 đều tương đồng với một trong năm yếu tố. Đã tạo nên ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Đồng thời cũng tạo nên các con số biểu tượng cho bát quái.

Mệnh Kim thì nên sử dụng số thuộc mệnh của chính nó (mệnh Kim). Hoặc con số có mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành (Thổ). Để thực hiện việc gì cũng thuận buồm xuôi gió, hạnh phúc trong cuộc sống, và luôn gặp được may mắn.

Số hợp mệnh

Các con số hợp với mệnh Kim bao gồm số thuộc bản mệnh là 6, 7 và số tương hợp (mệnh Thổ) là 2, 5, 8.

Số khắc mệnh

Vì Kim khắc Mộc và Hỏa khắc Kim nên bản mệnh cần chú ý tránh sử dụng những con số: 3, 4, 9 thuộc hành Mộc và Hỏa. 

Lưu ý

Theo như trong ngũ hành, Kim cung Càn hợp với 7, 8, 2, 5, 6 và tương khắc với số 9. Cung Đoài thích hợp với số 6, 8, 2, 5, 7 và cũng khắc số 9.

Ý nghĩa của những số hợp với mệnh kim 

Ý nghĩa của những số hợp với mệnh kim
Ý nghĩa của những số hợp với mệnh kim 

Theo như phân tích ngũ hành trong phong thủy thì ta đã biết được các con số hợp với mệnh Kim. Sau đây chúng ta sẽ cùng phân tích ý nghĩa của từng con số hợp với bản mệnh Kim.

Số 2

Đây là con số thể hiện cho độ cân bằng âm dương, đại diện cho lứa đôi hạnh phúc. Số thuộc hành Thổ, khi gắn với mệnh Kim số 2 sẽ đem lại những điều an lành, may mắn, đặc biệt là đang nguyện cầu về tình duyên.

Đây là số của sự cân bằng, hàm ý mọi vật được sinh ra trong thế giới này đều luôn có đôi có cặp, âm và dương, mặt tốt và mặt xấu. Ngoài ra số 2 còn là biểu tượng cho song hỷ lâm môn.

Theo quan niệm của phương Đông số 2 mang hàm nghĩa đồng cảm và bao dung. Đầy là tượng trưng cho sự vững bền, may mắn và cân bằng nhất quán.

Số 5

Con số được coi là bí ẩn tượng trưng cho danh dự và quyền thế. Số hành Thổ này được coi là của nhà vua mang sắc vàng đặc trưng. Và thường được sử dụng trong phong thủy nhà ở của người mang mệnh Kim. Với mục đích chiêu may mắn, tài lộc và hóa giải xui xẻo trong gia đình.

Đây chính là con số đặc biệt khi mọi thứ đều bắt đầu từ 5 yếu tố. Đó là trời đất có ngũ hành (Kim – Mộc -Thủy – Hỏa -Thổ). Hay người quân tử cũng cần có ngũ đức (Nhân, Nghĩa, Lễ, Trí, Tín). Hoặc cuộc sống cũng cần có ngũ phúc (Phúc, Quý, Thọ, Khang, Ninh)

Số 8

Con số này thể hiện cho lộc phát, tiền tài và đặc biệt là thúc đẩy tiềm năng trỗi dậy. Bức tranh về số 8 cho thấy sự mở rộng đều đặn, ý nghĩa là làm ăn phát đạt. Con số này có hai nét là đều vẽ từ trên xuống giống với chiếc kèn được loe ra. Tương tự như việc trong suốt cuộc đời của người sẽ làm ăn ngày càng phát đạt. 

Số 8 được đọc là “bát” đồng âm với “phát” là sự tượng trưng cho lộc phát, tiền tài.  Giúp cho vận xui luôn hóa lành, là con số vĩnh cửu. Người mang mệnh Kim nếu sử dụng số 8 trong việc làm ăn thì sẽ ngày càng phát đạt, vạn sự như mong muốn. 

Đây là con số biểu tượng cho sự phát tài, tiền bạc và mang đến may mắn. Người mệnh Kim nên sử dụng những số hợp với mình để áp dụng vào cuộc sống hàng ngày. Ví dụ như chọn đồ trang trí trong gia đình, chọn sim theo phong thủy hay các biển số có liên quan.

Số 6

Con số cho thấy sự may mắn, phúc lộc. Là số thuộc hành Thổ có đường nét cong vào thân sẽ coi là tài lộc đang đổ vào nhà. Khi người mệnh Kim sử dụng số này thì sẽ luôn gặp thuận lợi, may mắn và tạo nên sự giàu có, sung túc.

Số 6 được coi là con số thuận lợi, tài lộc trong phong thủy. Được đọc là “lục” lái thành “lộc” đem lại nhiều giá trị về tài lộc. Được coi là Thiên Phủ và Vũ Khúc, kho tàng của bản mệnh và vũ trụ. Do vậy số 6 là số biểu tượng cho kho tàng, tài sản. Ngoài mang giá trị về tài lộc thì nó còn có khả năng giữ gìn, quản lý tài sản, đồng thời chống hao hụt, lãng phí. 

Số 7

Con số này mang ý nghĩa là quyền năng lớn mạnh nhất của Mặt Trời. Trong thời cổ đại thường con người sẽ cho rằng 7 Mặt Trời hoạt động và sẽ chiếu sáng cho Trái Đất. Bởi vậy số 7 sẽ đem lại nguồn sống cho mọi vật, hi vọng và ánh sáng cho con người. 

Số 7 còn được xem là có ấn tượng về sức mạnh siêu nhiên, luôn gắn liền với những điều bí ẩn. Theo như phong thủy, con số này mang lại sức mạnh để đẩy lùi ma quỷ, tăng cường vận khí, xua đuổi tà khí.

Người mang mệnh Kim nên dùng số 7 trong việc chọn lựa số nhà, số điện thoại và biển số xe. Điều này sẽ mang lại may mắn, đẩy lùi những vận hạn không may. Số 7 được coi là có một năng lượng huyền bí, và thường gắn liền với tháng cô hồn nhưng trong thực tế lại được áp dụng vào phong thủy.

Tổng kết

Thông qua những phần tổng hợp trên đây, gi8 đã giúp các bạn giải đáp những con số hợp với mệnh kim. Đồng thời cũng đã giải mã được ý nghĩa mà những con số mang lại. Hy vọng rằng với những chia sẻ này sẽ giải đáp hết những thắc mắc cho các bạn nhé!

Các website liên quan:
https://gi88org.weebly.com/

https://gi88org.wordpress.com/
https://twitter.com/gi88orgg
https://www.facebook.com/gi88.org/

Scroll to Top