Số hợp mệnh Kim là số nào? Cùng Gi8 khám phá cách chọn sim

Kim được xem là một trong 5 yếu tố quan trọng của ngũ hành, những người thuộc mệnh này đánh giá là những cá nhân có tài năng và rất tốt bụng, thông minh. Vậy theo phong thuỷ thì số hợp mệnh kim là số mấy, người mệnh Kim sẽ hợp với số điện thoại nào khi mua Sim? Cùng với gi8 khám phá về mệnh Kim thông qua bài viết bên dưới đây nhé!

Các thông tin cơ bản nhất về yếu tố Kim và người mang mệnh Kim

Ý nghĩa của yếu tố Kim trong học thuyết về Ngũ Hành

Học thuyết Âm dương Ngũ hành chính là một trong các lý luật triết học của người Trung Hoa xưa, học thuyết này lý giải sự tồn tại và phát triển của mọi loại vật chất, nguồn năng lượng trong vũ trụ, và các ảnh hưởng qua lại của nó. Ngày nay người ta dùng học thuyết này, kết hợp với Phong thủy học để lý giải ảnh hưởng của sự vật, hiện tượng trong vũ trụ lên đời sống của con người.

Kim là một trong năm yếu tố theo học thuyết Ngũ Hành. Hành Kim được cho là yếu tố tương ứng với khoảng thời gian về mùa thu, và đồng thời cũng là yếu tố đại diện cho nguồn sức mạnh.

Màu sắc đặc trưng cho các dòng năng lượng và vật chất trong hành Kim là màu vàng đồng, hoặc màu trắng bạc. Yếu tố hành Kim trong phong thủy được hiểu là những vật chất, quặng kim loại nằm sâu trong lòng đất. Về mặt thực tế cũng như những giá trị vô hình thì Kim là thứ giá trị tiềm ẩn, có ẩn chứa nội lực bên trong vô cùng vững chắc và có khả năng phát sáng khi cần.

Số hợp mệnh Kim là số nào?
Mệnh có liên quan tới số hay không?

Người nào được xem là người có mệnh Kim – thuộc về hành Kim trong Ngũ hành?

Cách xác định những người thuộc về hành Kim – tức người mang mệnh Kim, đơn giản và trực tiếp nhất là dựa vào năm sinh. Những người có năm sinh rơi vào các năm như sau được xem là người thuộc mệnh Kim:

 • Người có năm sinh là năm Giáp Tý từ 1984 đến 1924.
 • Người có năm sinh là năm Ất Sửu từ 1985 đến 1925.
 • Người có năm sinh là năm Nhâm Dần từ 1962 đến 2022.
 • Người có năm sinh là năm Quý Mão từ 1963 đến 2023.
 • Người có năm sinh là năm Canh Thìn từ 1940 đến 2000.
 • Người có năm sinh là năm Tân Tỵ từ 1941 đến 2001.
 • Người có năm sinh là năm Giáp Ngọ từ 1954 đến 2014.
 • Người có năm sinh là năm Ất Mùi từ 1955 đến 2015.
 • Người có năm sinh là năm Nhâm Thân từ 1932 đến 1992.
 • Người có năm sinh là năm Quý Dậu từ 1933 đến 1993.
 • Người có năm sinh là năm Canh Tuất từ 1970 đến 2030.
 • Người có năm sinh là năm Tân Hợi từ 1971 đến 2031.

Tính cách của người mang mệnh Kim sẽ có đặc trưng gì?

Người có mệnh Kim thường được xã hội nhận xét là độc đoán và cương quyết. Trong quan hệ công việc và tổ chức là những nhà lãnh đạo có năng lực giỏi, người mang mệnh Kim thường làm việc khá độc lập.

Ở học có sự tin tưởng rất lớn vào năng lực của bản thân mình, về phương diện tích cực thì họ khá mạnh mẽ và bền bỉ, được xem là những người có trực giác tốt. Ở khía cạnh tiêu cực thì người mang mệnh Kim được cho là khá cứng nhắc, đôi lúc có phần kiêu ngạo và nghiêm nghị.

Số hợp mệnh Kim là số nào?
Quy luật ảnh hưởng qua lại trong Ngũ hành

Số hợp mệnh kim là số nào? Cách chọn sim số theo mệnh ra sao?

Các con số Latin có liên quan đến mệnh Kim

Cách tính của các con số từ 0-9 theo số Latin tương ứng với quy luật ngũ hành như sau:

 • Hành thủy tương ứng có dòng năng lượng phù hợp số 0, 1.
 • Hành thổ  tương ứng có dòng năng lượng phù hợp số 2, 5, 8.
 • Hành mộc tương ứng có dòng năng lượng phù hợp số 3,4.
 • Hành kim tương ứng có dòng năng lượng phù hợp số 6,7.
 • Hành hỏa tương ứng có dòng năng lượng phù hợp  số 9.

Theo các nhà phong thủy học nghiên cứu, các số được cho là hợp mệnh Kim đó là số 2, số 5 và số 6, số 7, số 8. Số thuộc nhóm tương khắc với mệnh Kim đó là số 9 (hành Hỏa thiêu đốt kim loại). Chính vì vậy người Mệnh Kim khi sử dụng sim số phong thủy tốt nhất hạn chế dùng số 9, tuy rằng số 9 được quan niệm là một trong các con số đẹp mang ý nghĩa trường cửu.

Cách chọn số sim cho những người mang mệnh Kim

Hành Kim như trên phân tích có số đại diện là là 6, 7. Theo quy luật tương sinh tương khắc thì Kim sẽ sinh Thủy,  ta có thể chọn số mệnh Thủy cho người mệnh Kim tức các con số 0,1. Hành Thổ sinh Kim lý giải do đất bao bọc quặng kim loại vì thế số  2, 5, 8, cũng được chọn.

Các số điện thoại hợp Mệnh kim, sẽ có chứa số 2, 5, 6, 7, 8. VD: 0288567888.

Người mệnh Kim nên tránh số nào

Hành Kim theo quan niệm của Ngũ hành tương khắc sẽ bị khắc bởi Hoả và Mộc, số đại diện cho hành Hỏa và Mộc trong Ngũ hành tương ứng là 3, 4 và 9. Người mệnh Kim nên tránh các con số này.

Bài viết trên đây của Gi8 là tập hợp lại những thông tin quan trọng và chính xác nhất về mệnh Kim, hy vọng bạn đã có được câu trả lời, để biết mệnh Kim hợp với số nào nhé!

Các website liên quan:
https://gi88org.weebly.com/

https://gi88org.wordpress.com/
https://twitter.com/gi88orgg
https://www.facebook.com/gi88.org/

Scroll to Top