Những số hợp với mệnh kim để chiêu tài đón lộc 2022

Những số hợp với mệnh kim là những số nào? Những con số ấy sẽ đem đến những may mắn như thế nào cho người mệnh kim? Đây luôn là câu hỏi của rất nhiều người đặc biệt là những người mang mệnh này. Bài viết dưới đâyy, Gi8 xin giải đáp thắc mắc cho các bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Mệnh kim là gì?
Mệnh kim là gì?

Mệnh kim là gì?

 Kim là 1 trong 5 yếu tố quan trọng trong ngũ hành để tạo ra sự sống của vạn vật trên trái đất. Kim loại chính là đại diện cho “Kim” nên bản tính cứng rắn ấy đã tạo nên nét riêng trong tính cách cho những người mệnh Kim.

Điểm nổi bật ở tính cách của người mệnh Kim là mạnh mẽ, cứng rắn, dứt khoát và rõ ràng. Họ luôn sống và làm việc theo một nguyên tắc. Thậm chí là theo khuôn khổ, rập khuôn nhất định. Đặc biệt đối với tình yêu, những người mệnh Kim thường chung thủy, luôn bảo vệ cũng như hi sinh cho người mình yêu.

Xét theo thuyết ngũ hành thì mệnh Kim sẽ tương sinh và tương khắc các mệnh như sau:

*Tương sinh: Thổ sẽ sinh Kim, Kim sẽ sinh Thủy

*Tương khắc: Kim sẽ khắc Mộc, Hỏa khắc kim

Từ mối quan hệ sinh khắc ấy mà chúng ta biết rõ ai mới là người hợp với mình. Từ đó, tìm cách kết thân, kết giao với những bạn bè xung quanh. Đồng thời, việc này giúp bạn tránh chọn nhầm bạn. Vì bạn không tốt thì dễ rước họa vào thâm lúc nào cũng chẳng hay. Đặc biệt, dựa vào mối quan hệ sinh – khắc ấy mà người mệnh kim có thể tìm kiếm “chân ái”  của mình. Cả hai có thật sự hòa hợp để chung sống đến cuối đời hay không?

Những số hợp với mệnh kim?

Xét theo phong thủy thì con số và ngũ hành âm dương luôn có mối tương quan mật thiết với nhau. Cụ thể với mỗi con số sẽ ứng với cung mệnh khác nhau trong ngũ hành. Đồng thời nó cũng sẽ tương ứng với các quẻ ở trong bát quát. Các bạn có thể nắm rõ như sau:

Số 1 – Thủy => Quẻ Khảm

Số 2 – Thổ => Quẻ Khôn

Số 3 –  Mộc => Quẻ Chấn

Số 4 –  Mộc => Quẻ Tốn

Số 5 – Thổ => Không ở quẻ nào

Số 6 – Kim => Quẻ Càn

Số 7 – Kim => Quẻ Đoài

Số 8 – Thổ => Quẻ Cấn

Số 9 – Hỏa => Quẻ Ly

Xét theo mối quan hệ trên bảng này, các bạn có thể xác định các con số may mắn cho người mang mệnh Kim. Cụ thể:

-Con số hợp với mệnh Kim sẽ là 6 và 7.

Xét theo mối quan hệ sinh – khắc thì: Thổ sinh Kim và Kim sinh Thủy. Thế nên, con số may mắn phù hợp với mệnh kim sẽ là: 1, 2, 5 và 8

=> Tóm lại các con số may mắn phù hợp với người mệnh Kim sẽ là: 1, 2, 5, 6, 7, 8

Những số hợp với mệnh kim?
Những số hợp với mệnh kim?

Số xung khắc với mệnh Kim:

Bên cạnh các con số may mắn với người mệnh kim thì chúng ta cũng cần né ra những con số không hợp. Mục đích làm giảm bớt xui xẻo, điều kém may mắn xảy đến với người mang mệnh kim.

Xét theo mối quan hệ sinh- khắc trong ngũ hành thì ta có: Hỏa khắc Kim và Kim khắc Mộc. Thế nên các con số xui xẻo, kém may mắn với người mệnh Kim chính là 3, 4 và 9. 

Nếu những người mệnh Kim mà gắn với các con số này thì sớm muộn gì cũng gặp chuyện không may. Nhất là trong công việc làm ăn gặp trắc trở, khó khăn. Tình cảm gia đình sẽ thường xuyên xảy ra xung đột và mâu thuẫn.

Ý nghĩa các con số:

Khi người mệnh kim sử dụng các con số may mắn thì chuyện làm ăn, tình duyên,.. đều gặp chuyện tốt đẹp và được ý muốn. Sau đây là ý nghĩa của các con số may mắn ấy.

  * Số 1:

Tuy con số 1 là con số có giá trị thấp trong phong thủy nhưng số 1 lại đại diện cho vị trí đầu tiên, duy nhất. Đây chính là vị trí quan trọng nhất, vị trí chiến thắng và biểu tượng của thành công. Giống như bên trong trái tim của một người sẽ luôn chứa một vị trí vô cùng đặc biệt và duy nhất.

  * Số 2: 

Con số này là biểu tượng cân bằng âm dương. Mặc khác , nó là con số đại diện cho những cặp đôi hạnh phúc. Trong một gia đình có một vợ một chồng thì nhất định sẽ được chung sống hòa hợp. Họ sẽ luôn yêu thương nhau đến cuối đời.

Ý nghĩa các con số hợp mệnh kim
Ý nghĩa các con số hợp mệnh kim

  * Số 5: 

Con số này là đại diện cho sự huyền bí. Mặc khác,  xét theo ngũ hành, con số 5 cũng là tượng trưng cho 5 yếu tố: “Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ”. Xét theo cuộc sống thì con số 5 là đại diện cho ngũ phúc: “Phúc, Quý, Thọ, Khang, Ninh”. Còn đối với đức tính của con người thì số 5 đại diện cho ngũ đức: “Nhân, Nghĩa, Lễ, Trí, Tín”.

  * Số 6:

 Số 6 theo Hán Ngữ sẽ được đọc là “lục” và láy sẽ là “lộc”. Thế nên, con người nếu kết hợp con số 6 vào trong làm ăn, kinh doanh và buôn bán sẽ nhận được kết quả tốt, thành công viên mãn.

  * Số 7: 

Số 7 là tượng trưng cho bảy sắc cầu vồng ở trên bầu trời. Hiện tượng này chỉ xuất hiện mỗi khi cơn mưa chấm dứt. Thế nhưng xé theo phong thủy, số 7 lại là đại diện cho “tháng 7 âm lịch” hằng năm. Đây là tháng cô hồn và là tháng xấu nhất trong năm.

  * Số 8: 

Con số 8 trong Hán Ngữ được đọc là bát và láy là “phát”. Tức là nó mang nghĩa phát tài phát lộc. Thế nên, khi kết hợp số 8 trong công việc, làm ăn, sự nghiệp hay tình duyên thì nhất định sẽ đón lộc, may mắn rất tốt.

Tóm lại các con số may mắm với người mệnh kim đều thu hút tài lộc và vận may cho họ.

Tổng kết:

Bài viết trên đây, Gi8 vừa chia sẻ cho các bạn những con số hợp với mệnh kim nhất. Đồng thời, cũng chia sẻ cho các bạn những con số khắc với người mệnh kim. Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình làm việc cũng  như vận dụng trong cuộc sống để thu hút thật nhiều may mắn và tài lộc nhé!

 

Các website liên quan:
https://gi88org.weebly.com/

https://gi88org.wordpress.com/
https://twitter.com/gi88orgg
https://www.facebook.com/gi88.org/

Scroll to Top