Những số hợp với mệnh hỏa và ý nghĩa của nó cùng gi88

Những số hợp với mệnh hỏa? Số khắc mệnh hỏa là những con số gì? Ý nghĩa của các con số ấy sẽ mang đến may mắn, tài lộc như thế nào về người mệnh hỏa. Bài viết dưới đây, gi88.org xin giải đáp thắc mắc về số hợp mệnh hỏa cho các bạn nhé!

Những số hợp với mệnh hỏa và ý nghĩa của nó cùng gi88
Những số hợp với mệnh hỏa và ý nghĩa của nó cùng gi88

Những số hợp với mệnh hỏa

Muốn biết được những con số hợp với mệnh Hỏa thì trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu đặc điểm của người mệnh Hỏa.

Đặc điểm của người mệnh Hỏa

Mạng Hỏa trong ngũ hành là biểu tượng cho sự sống, cho cung lửa và mùa hè nóng bức. Nếu xét theo hàm ý tích cực thì Hỏa là sự tượng trưng cho công bằng hay danh dự. Cùng với tinh thần bất khả xâm phạm, sự quyết tâm và tấm lòng dũng cảm. Xét theo khía cạnh về mặt tiêu cực thì Hỏa lại là đại diện cho sự khiêu khích, chiến. 

Số hợp mệnh

Người thuộc mệnh Hỏa sẽ hợp số 3, 4, và 9. Vì vậy mà bạn sẽ nhận được năng lượng may mắn và tốt đẹp nhất trong mọi việc. Khi bạn áp dụng các con số này vào trong đời sống của mình.

Lý do mà ta chọn được những con số hợp với mệnh Hỏa theo ngũ hành như sau:

Xung quanh vạn vật chúng ta đều được ra đời bởi một trong 5 yếu tố ngũ hành. Đó là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ vì vậy mà những con số cũng giống như vậy.

Việc sử dụng số hợp mệnh trong phong thủy là một trong những nguyên nhân giúp đẩy lùi hung khí, gia tăng vượng khí. Từ những lý do trên ta sẽ biết được quẻ và hành tương ứng với việc đưa ra số hợp với hành Hỏa. Việc chọn ra các con số như vậy rất dễ và chủ yếu là dựa vào các mối quan hệ ngũ hành tương sinh, tương khắc. 

Khi xem xét, so sánh các quan hệ ngũ hành và bảng thông số tương đương với hành quẻ. Người thuộc mệnh Hỏa thích hợp với số 9, đây là số thuộc chính bản mệnh Hỏa và số 3, 4 thuộc hành Mộc (Mộc sinh Hỏa). Vì vậy điều này có nghĩa khi kết hợp các con số này trong công việc, cuộc sống. Người mang mệnh Hỏa sẽ luôn gặp nhiều điều thuận lợi, may mắn, hung khí suy giảm và vượng khí gia tăng. 

Số khắc mệnh

Ngoài những con số hợp mệnh, thì cũng có những số khắc mệnh Hỏa như 1, 6 và 7. Vì là mang hành Thủy và Kim tương khắc với Hỏa.

Đồng thời, những số 2,5 và 8 thuộc hành Thổ cũng cần lưu ý không nên dùng. Vì dù cho Hỏa sinh Thổ nhưng với sự kết hợp này sẽ khiến mệnh Hỏa giảm may mắn. 

Do Hỏa – Thủy khắc nhau nên cần tránh dùng nhất là số. Những người mệnh Hỏa nên chú ý đặc biệt để có thể đưa ra các con số đem lại sự may mắn cho mình.

Ý nghĩa của những con số hợp mệnh Hỏa
Ý nghĩa của những con số hợp mệnh Hỏa

Ý nghĩa của những con số hợp mệnh Hỏa

Mỗi một con số đều mang một ý nghĩa và sự may mắn riêng của nó. Đặc biệt là những con số hợp với bản mệnh. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn về ý nghĩa của từng con số hợp với mệnh Hỏa.

Số 3

Nhắc đến số 3 chúng ta thường nghĩ ngay tới “kiềng ba chân”. Vì nó cho thấy ý chí tinh thần kiên quyết, là đại diện cho sự mạnh mẽ. Đặc biệt là biểu tượng của sự thông minh, tài trí hơn người.

Con số 3 còn tương ứng với nguồn năng lượng tích cực. Nó mang ý nghĩa trường thọ, tài vận. Điều này sẽ giúp con người sống lâu và sẽ được hưởng hạnh phúc quây quần bên gia đình và con cháu.

Con số 3 là số lẻ có nghĩa nguồn năng lượng chuyên thiên về dương khí sẽ giúp cân bằng âm dương. 

Người thuộc mệnh Hỏa khi sử dụng số 3 sẽ đem lại sự may mắn về tiền bạc, công danh. Với bản chất nóng tính của mình, con số 3 sẽ khiến họ kiềm chế được cảm xúc dễ bộc phát. Từ đó mà mọi hành động và suy nghĩ thấu đáo hơn.

Số 4

Đừng tin rằng con số 4 đồng âm với Tử mà gây nên sựsợ hãi, lo âu. Vì đây là con số tạo ra sự vững chắc, bền lâu, viên mãn, nhiều điều tốt lành hơn, được hình thành từ hai đôi, hai cặp. Điều này góp phần giúp mệnh Hỏa đem lại nhiều tài lộc, may mắn. Nhờ vậy mà người mang mệnh hỏa sẽ có cuộc sống bình an và sung túc.

Noài ra thì số 4 còn gắn liền với các biểu tượng đặc trưng của sự vật, sự việc trong đời sống. Chẳng hạn trong khoảng thời gian 4 mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông, 4 phương của Trái đất  Đông – Tây – Nam – Bắc. Hay tứ đại đồng đường (cha, con, cháu, chít), hay là tứ quý như Tùng – Cúc – Trúc – Mai. Vì vậy những điều này có thể cho thấy số 4 luôn đại diện cho sự hòa hợp, giao thoa của mọi vật.

Số 4 luôn là con số đem lại các tốt năng lượng hỗ trợ cho mệnh Hỏa. Để vì vậy mà họ luôn nhận lại được may mắn, thịnh vượng, gặp hung hóa cát. 

Số 9

Số 9 trong tiếng Hán đọc là “cửu” đồng âm với trường cửu biểu tượng cho sự mãi mãi, vĩnh cửu, trường thọ, bền lâu. Đây còn mang ý nghĩa con số tròn đầy, hạnh phúc, may mắn, viên mãn.

Theo quan niệm thời xưa, vua chúa thường ưa chuộng số 9. Nó thể hiện sự uy quyền, sức mạnh, đỉnh cao của quyền lực luôn phải khiến người khác nể phục. Không chỉ vậy đây còn là con số luôn gắn liền với những giá trị tôn giáo, tâm linh như Cửu Phẩm Liên Hoa, con số của Thiên Tử, Cửu Huyền Thất Tổ

Tổng kết

Thông qua những phần tổng hợp trên đây, gi8 đã giúp các bạn giải đáp những con số hợp với mệnh Hỏa. Đồng thời cũng giải mã được ý nghĩa mà những con số mang lại. Hy vọng rằng với những chia sẻ này sẽ giải đáp hết những thắc mắc cho các bạn nhé!

Bài viết liên quan

Các website liên quan:
https://gi88org.weebly.com/

https://gi88org.wordpress.com/
https://twitter.com/gi88orgg
https://www.facebook.com/gi88.org/

Scroll to Top