Người nổi tiếng là gì? Top 3 người nổi tiếng tại Việt Nam

Người nổi tiếng là gì chắc hẳn không còn xa lạ với chúng ta. Những người được biết đến rộng rãi và có sức ảnh hưởng lớn đến cộng đồng, xã hội và thế giới xung quanh họ. Người nổi tiếng có thể đạt được sự nổi tiếng thông qua nhiều lĩnh vực, bao gồm diễn xuất, âm nhạc, thể thao, chính trị, kinh doanh, giáo dục, khoa học và nhiều lĩnh vực khác. Ở bài viết này, gi88.org sẽ chia sẻ cho bạn trách nhiệm của người nổi tiếng và top 3 người nổi tiếng nhất tại Việt Nam.

Người nổi tiếng là gì?

Người nổi tiếng là những cá nhân mà công chúng biết đến, và đánh giá cao vì những đóng góp của họ trong lĩnh vực nghệ thuật, giải trí, chính trị, khoa học, kinh doanh hoặc các lĩnh vực khác. Những người nổi tiếng thường có sự nổi bật trong đời sống công chúng, được đưa lên báo chí, phương tiện truyền thông và truyền hình. Họ có thể được xem là hình mẫu để những người khác theo đuổi, và đạt được thành công tương tự. Tuy nhiên, cách đánh giá và xác định ai là người nổi tiếng có thể khác nhau, tùy vào ngữ cảnh và quan điểm của mỗi người.

Định nghĩa người nổi tiếng là gì?
Định nghĩa người nổi tiếng là gì?

Có rất nhiều người nổi tiếng trên thế giới, từ các diễn viên, ca sĩ, nhà văn, nhà khoa học đến các chính trị gia và nhân vật lịch sử. Dưới đây là một số ví dụ:

 • Diễn viên: Meryl Streep, Tom Hanks, Emma Stone, Robert De Niro, Angelina Jolie, Brad Pitt.
 • Ca sĩ: Beyoncé, Taylor Swift, Adele, Ed Sheeran, Justin Bieber, Ariana Grande.
 • Nhà văn: J.K. Rowling, Stephen King, Dan Brown, Agatha Christie, George R.R. Martin.
 • Nhà khoa học: Stephen Hawking, Albert Einstein, Marie Curie, Neil deGrasse Tyson, Richard Dawkins.
 • Chính trị gia: Barack Obama, Angela Merkel, Vladimir Putin, Xi Jinping, Joe Biden.
 • Nhân vật lịch sử: Julius Caesar, Cleopatra, Napoleon Bonaparte, William Shakespeare, Mahatma Gandhi, Martin Luther King Jr.

Người nổi tiếng có trách nhiệm gì?

Người nổi tiếng thường có sự ảnh hưởng lớn đến cộng đồng và xã hội, do đó họ có trách nhiệm đặc biệt để đáp ứng các mong đợi của công chúng. Một số trách nhiệm của người nổi tiếng có thể bao gồm:

 • Gương mẫu cho người hâm mộ: Người nổi tiếng có thể được coi là gương mẫu cho những người hâm mộ và có trách nhiệm đảm bảo hành vi và hành động của mình là tích cực và đáp ứng các giá trị và chuẩn mực xã hội.
 • Quảng bá cho các vấn đề xã hội: Người nổi tiếng có thể sử dụng sự nổi tiếng của mình để quảng bá cho các vấn đề xã hội như bảo vệ môi trường, giáo dục, y tế, giảm nghèo, phân biệt chủng tộc, v.v.
 • Đóng góp cho các tổ chức từ thiện: Người nổi tiếng có thể sử dụng tài sản và sự nổi tiếng của mình để hỗ trợ các tổ chức từ thiện và giúp đỡ các người khó khăn.
 • Tránh các hành động và lời nói gây tranh cãi: Người nổi tiếng có trách nhiệm tránh các hành động và lời nói gây tranh cãi hoặc xúc phạm đến một số tôn giáo, chủng tộc hay giới tính.
 • Bảo vệ quyền riêng tư và an ninh: Người nổi tiếng cũng có quyền được bảo vệ quyền riêng tư và an ninh của bản thân, nhưng cũng có trách nhiệm giữ sự minh bạch trong việc quản lý thông tin cá nhân và hạn chế những hành động mà có thể gây nguy hiểm cho cộng đồng hoặc xã hội.

Tóm lại, người nổi tiếng có trách nhiệm để trở thành một tấm gương mẫu đúng đắn, và đảm bảo rằng họ đóng góp tích cực cho xã hội.

Top 3 người nổi tiếng nhất tại Việt Nam

Việt Nam là một quốc gia đông dân và phong phú về văn hóa nghệ thuật, giải trí, kinh doanh, chính trị, khoa học và giáo dục, nên việc xác định ai là người nổi tiếng nhất ở đây có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Dưới đây là 3 cá nhân được cho là người nổi tiếng nhất tại Việt Nam:

Trấn Thành

Nghệ sĩ Trấn Thành
Nghệ sĩ Trấn Thành

Trấn Thành là một trong những nghệ sĩ hài nổi tiếng và được yêu thích nhất tại Việt Nam. Ngoài vai trò nghệ sĩ hài và MC, Trấn Thành còn tham gia diễn xuất trong một số bộ phim truyền hình và điện ảnh. Trấn Thành cũng là một doanh nhân thành đạt với việc sở hữu một số cửa hàng giải trí và nhà hàng ở TP.HCM.

Sơn Tùng – MTP

Ca sĩ, nhạc sĩ Sơn Tùng - MTP
Ca sĩ, nhạc sĩ Sơn Tùng – MTP

Sơn Tùng M-TP là một trong những ca sĩ, nhạc sĩ nổi tiếng và thành công nhất tại Việt Nam. Với hàng triệu người hâm mộ và các ca khúc hit đình đám, Sơn Tùng M-TP là một biểu tượng của làn sóng âm nhạc trẻ hiện đại tại Việt Nam, và được xem là một trong những người nổi tiếng nhất, trong giới giải trí tại Việt Nam.

Phạm Nhật Vượng 

Doanh nhân Phạm Nhật Vượng
Doanh nhân Phạm Nhật Vượng

Phạm Nhật Vượng là một doanh nhân và tỷ phú người Việt Nam, sinh ngày 5 tháng 8 năm 1968 tại tỉnh Hà Tĩnh. Ông hiện là Chủ tịch Tập đoàn Vingroup – Tập đoàn kinh doanh đa ngành, một trong những tập đoàn lớn nhất tại Việt Nam, với các lĩnh vực hoạt động chính bao gồm bất động sản, du lịch, giáo dục và sản xuất ô tô.

Vậy là ở bài viết này, gi88.org đã trả lời cho bạn câu hỏi người nổi tiếng là gì? Người nổi tiếng có trách nhiệm gì? Cũng như top 3 người nổi tiếng hiện nay tại việt Nam. Ngoài top 3 người nổi tiếng được nêu ở trên thì Việt Nam còn rất nhiều người nổi tiếng đem lại giá trị nghệ thuật. Người nổi tiếng mang quốc tịch Việt nam cũng như những công dân khác, có nghĩa vụ và trách nhiệm thực hiện quyền công dân của mình.

Các website liên quan:
https://gi88org.weebly.com/

https://gi88org.wordpress.com/
https://twitter.com/gi88orgg
https://www.facebook.com/gi88.org/

Scroll to Top