Mệnh mộc sinh năm bao nhiêu? Cùng gi8 tìm hiểu về mệnh mộc

Mệnh mộc sinh năm bao nhiêu? Tính cách người mệnh mộc ra sao? Tuổi nào tương sinh và tương khắc với mệnh mộc? Mệnh mộc thuộc 1 trong 5 ngũ hành tạo nên vạn vật. Từ khi sinh ra người mệnh mộc tùy vào năm sinh mà có tính cách và số mệnh khác nhau. Cùng gi8 tìm hiểu về mệnh mộc nhé.

Mệnh mộc sinh năm bao nhiêu? Cùng gi8 tìm hiểu mệnh mộc
Mệnh mộc sinh năm bao nhiêu? Cùng gi8 tìm hiểu mệnh mộc

Mệnh mộc sinh năm bao nhiêu?

Theo tử vi thì những người mệnh mộc sẽ được sinh vào các năm sau đây:

Đại Lâm Mộc (cây lớn trong rừng): Mậu Thìn (1928, 1988), Kỷ Tỵ (1929, 1989) 

Dương Liễu Mộc (cây Dương Liễu): Nhâm Ngọ (1942, 2002), Quý Mùi (1943,2003) 

Tùng Bách Mộc (cây Tùng Bách): Canh Dần (1950, 2010), Tân Mão (1951,2011)

Bình Địa Mộc (cây ở đồng bằng): Mậu Tuất (1958, 2018), Kỷ Hợi (1959,2019)

Tang Đố Mộc (cây Dâu Tằm): Nhâm Tý (1972, 2032), Quý Sửu (1973, 2033)

Thạch Lưu Mộc (cây Thạch Lựu): Canh Thân (1980, 2040), Tân Dậu (1981, 2041)

Vậy những người mệnh mộc sẽ là những năm sinh sau: 1928, 1929, 1942, 1943, 1950, 1951, 1958, 1959, 1972, 1973, 1980, 1981, 1988, 1989, 2002, 2003, 2010, 2011, 2018, 2019, 2032, 2033, 2040 và 2041

Tính cách của người mệnh mộc
Tính cách của người mệnh mộc

Tính cách của người mệnh mộc

Những người thuộc hành Mộc thường là tuýp người hoạt bát, đáng yêu và sáng dạ. Họ thường đưa ra những sáng kiến mới lạ và có trí tưởng tượng phong phú. Trong công việc, họ luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và đúng hạn. 

Người mệnh Mộc luôn vui vẻ nhưng vẫn còn một vài yếu điểm cần phải khắc phục. Người mệnh Mộc rất dễ nổi nóng, họ không có sự nhẫn nại và thường mất tập trung. Biểu tượng của mệnh Mộc là cây cối nên thích hợp làm những công việc liên quan đến cây cối. Nghệ nhân cắm hoa, nông nghiệp, nội thất gỗ… là những công việc thích hợp với người mệnh Mộc.

Nạp âm Tang Đố Mộc

Các tuổi thuộc nạp âm tang đố mộc là Quý Sửu và Nhâm Tý. Trong quy luật của ngũ hành ta có Thủy sinh Mộc và Mộc khắc Kim. Từ đó ta sẽ có Sửu thuộc hành Kim, Tý thuộc hành Thủy. Tang đố mộc là một loại cây dâu tằm, chỉ vừa mới lớn vừa ra hoa thì đã bị ngắt.

Trên thực tế, từ thân cây cho đến lá cây dâu tằm đều có công dụng. Thân cây thường được lấy làm cung bắn và lá dùng để nuôi tằm. Có thể thấy người thuộc nạp âm này bản tính cũng giống như cây dâu tằm. Họ thiếu nhiệt huyết, dễ bị người khác chi phối và làm việc luôn cần sự hỗ trợ.

Nạp âm Tùng Bách Mộc

Các tuổi thuộc nạp âm Tùng Bách Mộc chính là Tân Mão và Canh Dần. Theo lời của người xưa thì Mộc đến ngày phồn thịnh sẽ hóa thành Tùng Bách Mộc. Ta sẽ thấy ứng với “Lâm quan” tại Dần và “Đế Vương” tại Mão.

Tùng Bách Mộc là 1 loài cây có sự sống mạnh mẽ với khả năng thích nghi môi trường vô cùng tốt. Dù là ở hoàn cảnh nắng gắt hay gió to thì chúng vẫn sinh trưởng lớn mạnh. Do đó, người thuộc nạp âm Tùng Bách Mộc thường có ý chí vươn lên trong mọi hoàn cảnh. Họ không dễ khuất phục trước cái khó nên có thể đạt được thành tựu từ sớm.

Nạp âm Đại Lâm Mộc

Các tuổi thuộc nạp âm Đại Lâm Mộc là Mậu Thìn và Kỷ Tỵ. Thìn ở đây là đại diện cho thảo nguyên bao la, Tỵ đại diện cho vầng Thái Dương nắng ấm. Có thể hiểu là cây cối cùng sinh trưởng tạo thành những thân cây to lớn là Đại Lâm Mộc.

Những người thuộc nạp âm Đại Lâm Mộc là những người có đầu óc, hay nhìn xa trông rộng. Ở tuổi Mậu Thìn thì có Thìn thuộc hành Thổ, Thổ lại bị khắc bởi mệnh Mộc. Người tuổi Mậu Thìn thường thiếu nhiệt huyết và nhục chí trước hoàn cảnh. Tuổi Kỷ Tỵ thì có Tỵ thuộc hành Hỏa, Mộc tương sinh Hỏa, nên khi gặp vận hạn sẽ đỡ hơn tuổi Mậu Thìn.

Nạp âm Thạch Lựu Mộc

Người thuộc nạp âm này là các tuổi Canh Thân và Tân Dậu. Trong năm có tháng 7 là Thân và tháng 8 là Dậu rơi vào mua thu. Ở hai tháng này hành Mộc sẽ trở nên yếu dần nhưng nạp âm Thạch Lựu Mộc thì không. Người nạp âm Thạch Lựu Mộc vẫn sẽ tiếp tục sinh trưởng trong hai tháng này.

Xét về mạnh tuổi, cả hai tuổi Tân Dậu và Canh Thân đều có can chi thuộc mệnh Kim. Trong ngũ hành thì mệnh Mộc khắc mệnh Kim, nên những người ở tuổi này thiếu đi sự linh hoạt và phản ứng nhạy bén.

Nạp âm Bình Địa Mộc

Người thuộc nạp âm này là các tuổi Mậu Tuất và Kỷ Hợi. Tuất được xem là đại diện cho cách đồng, Hợi đại diện cho nơi cây cỏ thuận lợi sinh trưởng. Người thuộc nạp âm Bình Địa Mộc dù sống ở hoàn cảnh khắc nghiệt vẫn sẽ âm thầm phát triển.

Mệnh Mộc tương sinh/ khắc với mệnh nào?

Tương sinh nghĩa là quan hệ hỗ trợ lẫn nhau:

Thổ sinh Kim – Kim sẽ sinh Thủy – Thủy sẽ sinh Mộc – Mộc sẽ sinh Hỏa – Hỏa sẽ sinh Thổ.

Tương hợp nghĩa là mối quan hệ hòa hợp, bình đẳng:

Thổ hợp Thổ – Kim hợp Kim – Thủy hợp Thủy – Mộc hợp Mộc – Hỏa hợp Hỏa.

Tương khắc là mối quan hệ đối kháng nhau, hủy diệt nhau:

Thủy khắc Hỏa – Hỏa sẽ khắc Kim – Kim sẽ khắc Mộc – Mộc sẽ khắc Thổ – Thổ sẽ khắc Thủy

Chúng ta có thể thấy người mệnh Mộc sẽ hợp với người mệnh Thủy, Hỏa và Mộc. Người mệnh Mộc sẽ khắc với những người mệnh Kim và Thổ.

Mệnh Mộc hợp và kỵ với những màu sắc nào?
Mệnh Mộc hợp và kỵ với những màu sắc nào?

Mệnh Mộc hợp và kỵ với những màu sắc nào?

Màu sắc hợp với mệnh Mộc sẽ là các màu: đen, màu xanh dương, màu xanh lá cây.

Người mệnh Mộc sử dụng những màu này sẽ cảm thấy khỏe mạnh và tràn đầy sức sống hơn. Ngoài ra, những màu này còn đại diện cho sự quyền lực, quý phái.

Màu sắc kỵ với mệnh Mộc: màu vàng ánh kim, trắng thuộc hành Kim và màu đỏ, hồng, tím thuộc hành Hỏa. Những màu này sẽ mang đến những điều xui xẻo cho người mệnh Mộc.

Người mệnh Mộc nên ở nhà hướng nào?

Hướng Bắc: Hướng Bắc đại diện cho hành Thủy mà Thủy tương sinh cho Mộc. Vậy nên, đây là hướng tốt nhất dành cho người mệnh Mộc trong mọi mặt.

Hướng Đông: Hướng Đông đại diện cho chính hành Mộc. Tuy là một hướng tốt với mệnh Mộc nhưng sẽ không thể mang lại phong thủy tốt bằng hướng Bắc.

Kết luận

Trên đây là các thông tin về mệnh Mộc mà chúng tôi đã cung cấp. Dựa vào bài viết trên các bạn đã có thể biết được mình thuộc nạp âm nào và hợp với màu gì rồi đấy. Chúc các bạn thật nhiều sức khỏe.

Các website liên quan:
https://gi88org.weebly.com/

https://gi88org.wordpress.com/
https://twitter.com/gi88orgg
https://www.facebook.com/gi88.org/

Scroll to Top