Mệnh kim hợp với số nào – Cùng Gi88 khám phá nhé!

Mệnh kim là một trong 5 ngũ hành theo phong thủy, tương tự như các mệnh khác mệnh kim cũng có con số phù hợp. Vậy mệnh kim hợp với số nào và nó mang lại may mắn gì. Cùng khám phá các con số mệnh kim cùng gi88 nhé!

Đặc điểm nhận biết của người mệnh kim

Theo quy luật tạo hóa, mỗi mệnh sẽ có một tính cách nổi bật khác nhau. Người thuộc mệnh kim có những đặc điểm gì nổi bật. Cùng tham khảo ngay nhé!

 • Là những người mang tính cách kiên cường, mạnh mẽ và độc lập. Đặc biệt, họ có tính quyết đoán vô cùng cao, đã làm là làm tới cùng. 
 • Họ có một tấm lòng biết ơn vô cùng sâu sắc đối với những người đã từng giúp đỡ mình. Cho dù đã từng giúp đỡ họ việc nhỏ nhặt họ cũng ghi nhớ sâu trong lòng.
 • Những người mệnh kim có xu hướng thích môi trường sống gọn gàng, sạch sẽ. Phong cách không rường rà và yêu thích sự đơn giản. 
 • Người mệnh kim thường thích gam màu sáng nhẹ nhàng, dịu mắt. Hai màu sắc nhẹ nhàng mà họ cực yêu thích đó là trắng và màu xám.
 • Nhược điểm ở người mệnh kim đó là rất thiếu tự tin. Họ thường ái ngại, rụt rè so với những người thuộc các mệnh khác.

Để khắc phục bớt những điều không may, các khó khăn người mệnh kim hãy chọn một con số may mắn cho bản thân. Vậy mệnh kim hợp với con số nào để mang lại may mắn cho bạn.

Người thuộc mệnh kim có đặc điểm gì
Người thuộc mệnh kim có đặc điểm gì

Người mệnh kim hợp với số nào

Mang lại sự may mắn trong công việc, cuộc sống,… con số may mắn vô cùng quan trọng. Những con số mà người mệnh kim hợp chính là: 2 – 5 – 6 – 7 – 8. Lý do là số 6 – 7 thuộc bản mệnh và 2 – 5 – 8 thuộc tương sinh.

Để tìm được mệnh kim hợp với số nào theo năm sinh của bạn. Trước tiên cần dựa theo tiêu chí quẻ dịch, những con số hợp quẻ dịch nào. Để xác định quẻ dịch phải dựa theo nội quái và ngoại quái. Hại tiêu chí này được dựa trên con số đầu tiên và con số cuối cùng. 

Ví dụ cơ bản: Xác định quẻ dịch số 2 thì 0 chính là nội quái và 2 là ngoại quái. 0 tương ứng với Khôn và 2 chính là Đoài, khi ghé lại thành quẻ Địa Trạch Lâm. Quẻ này là quẻ cát với ý nghĩa phát triển, mở rộng. Đây chính là quẻ may mắn.

Tương tự với 4 số còn lại:

Số 5 tương ứng với quẻ 46 Địa Phong Thăng, là quẻ đại cát, đại lợi. Quẻ này có ý nghĩa bắt đầu thời kỳ tốt đẹp, thành công của người mệnh kim.

Số 6 tương ứng với quẻ 07 Địa Thủy Sư,  là quẻ cát. Mang lại ý nghĩa công danh sự nghiệp sẽ thăng tiến, phát triển.

Số 7 được tương ứng với quẻ Địa Sơn Khiêm, quẻ này cát. Mang đến cho người mệnh kim sự tốt đẹp về sự nghiệp, tình duyên.

Số 8 tương ứng với quẻ Thuần Khôn, quẻ này rất tốt. Con số này cực kỳ tốt cho công danh sự nghiệp của người mệnh kim.

Bệnh cạnh mệnh mộc hợp với số nào thì con số khắc với mệnh kim cũng cần quan tâm. Con số kỵ với mệnh kim chính là con số 9.  Bởi con số 9 thuộc hỏa mà hỏa sẽ khắc chế kim nên rất kỵ. Con số này sẽ mang đến xui xẻo và chuyện không may. Bạn cần lưu ý để tránh xa con số này nhé!

Mệnh kim hợp với số nào
Mệnh kim hợp với số nào

Ý nghĩa của các con số hợp với mệnh kim

Ngoài tìm hiểu mệnh kim hợp với số nào thì chúng ta cần tìm hiểu ý nghĩa của các con số may mắn này. Cùng xem ý nghĩa của từng con số dưới đây: 

Số 2 – con số cân bằng 

Đây là con số biển hiện cho sự hạnh phúc, cho sự cân bằng của âm dương. Nếu kết hợp lại tạo thành lưỡng nghi, còn được coi là nguồn gốc của mọi sự vật. Ngoài ra, theo phương đông số 2 thuộc về cảm giác. Nó mang ý nghĩa là sự đồng cảm, bao dung và tượng trưng cho sự cân bằng.

Số 5 – con số bí ẩn 

Con số mang đầy sự huyền bí, đại diện cho quyền lực, danh dự. Theo ngũ hành, 5 gắn liền với vạn vật. Ngoài ra, số 5 có nghĩa là ngũ, được coi là ngũ phúc. Ngày nay, trong phong thủy số 5 được áp dụng cho những người mang mệnh kim.

Số 6 – con số phúc lộc

Theo dân gian, 6 có nghĩa là lục nếu nói lái đi nghĩa là lộc. Đây là con số của tiền tài, của cải. Trong tử vi, 6 có giá trị là Thiên Phủ và Vũ Khúc, là 2 kho tàng tài sản. Vì vậy, con số này vừa mang ý nghĩa tài lộc vừa là bản lĩnh quản lý tài sản.

Số 7 – con số ấn tượng

Con số đại diện cho sức mạnh siêu nhiên, nó được gắn liền với những điều bí ẩn, huyền bí. Theo phong thủy, số 7 được tượng trưng cho sức mạnh chống lại ma quỷ. Do đó, nếu người mệnh kim chọn số 7 sẽ giúp họ xua đuổi vận khí không tốt, tăng cường vận khí tốt.

Số 8 – con số tiền tài, lộc phát

Con số mang đến sự may mắn, những điều tốt đẹp, tươi sáng cho người mệnh kim. Nó đại diện cho sự vươn mình trỗi dậy, vận xui hóa lành. Số 8 là biểu tượng cho sự trường tồn vĩnh cửu giống như thời gian. 

Ngoài ra, số 8 được phát âm là bát đồng âm với phát, từ tượng trưng cho tiền tài. Nếu sử dụng số 8, người mệnh kim sẽ càng ngày càng phát đạt trong làm ăn. 

Năm sinh của người mệnh kim hợp với số nào

Dựa vào mệnh kim hợp với số nào và năm sinh của bản thân để xem con số nào hợp với bạn. Người mệnh kim sinh năm nào và hợp nhất với số nào:

Theo tử vi, người sinh năm sau đây sẽ là người mệnh kim: 1940, 1941, 1954, 1955, 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993, 2000, 2001. 

Mệnh kim hợp với số nào - sinh năm nào
Mệnh kim hợp với số nào – sinh năm nào
 • Năm 1992,1932: Nhâm Thân – Kiếm Phong Kim
 • Năm 2015, 1955: Ất Mùi – Sa Trung Kim
 • Năm 1924,1984: Giáp Tý – Hải Trung Kim
 • Năm 1993, 1933: Nhâm Dần – Kiếm Phong Kim
 • Năm 2022, 1962: Nhâm Dần – Kim Bạch Kim
 • Năm 2000, 1940: Canh Thìn – Bạch Lạp Kim
 • Năm 2023, 1963: Quý Mão – Kim Bạch Kim
 • Năm 2030, 1970: Canh Tuất – Thoa Xuyến Kim
 • Năm 2014, 1954: Giáp Ngọ – Sa Trung Kim
 • Năm 2031, 1971: Tân Hợi – Thoa Xuyến Kim

Lời kết

Trên đây là những thông tin cơ bản về mệnh kim hợp với số nào giúp bạn chọn ra con số may mắn. Nếu bạn muốn thử sức con số may mắn với lô đề thì hãy đến với gi88 nhé. 

Bài viết liên quan

Các website liên quan:
https://gi88org.weebly.com/
https://gi88orgg.tumblr.com/
https://gi88org.wordpress.com/
https://twitter.com/gi88orgg
https://www.facebook.com/gi88.org/

Scroll to Top