Mệnh dương liễu mộc là gì? Hợp màu gì và mệnh nào cùng gi88

Mệnh dương liễu mộc là gì? Mỗi người sẽ được sở hữu cho mình một cung mệnh riêng. Thông qua ngũ hành thì mệnh Dương Liễu Mộc là 1 trong 6 nạp âm và nó thuộc hành Mộc. Vậy cụ thể về mệnh này nó có ý nghĩa như thế nào? Hợp màu gì? Hợp mệnh nào? Sau đây hãy cùng gi8 tìm hiểu nội dung bài viết cụ thể dưới đây nhé!

Mệnh dương liễu mộc là gì?
Mệnh dương liễu mộc là gì?

Mệnh dương liễu mộc là gì?

Theo nghĩa của Hán Việt thì tên gọi Dương Liễu Mộc có nghĩa là “Gỗ cây dương”. Cây dương liễu là loại cây mang thân nước, có lá đều và mỏng.

Với vẻ ngoài mỏng manh, yếu đuối và nhẹ nhàng. Cành liễu thì có lá liễu buông rũ xuống, nhìn như một thứ Mộc thiếu khí chất, không có sức sống.

Với người thuộc nạp âm Dương Liễu Mộc, thường thì khá là tỉ mỉ và chu đáo, lúc nào cũng ân cần và quan tâm người khác. Đổi lại thì tính cách của người này lúc nào cũng yếu đuối, luôn thiếu kiên nhẫn quyết đoán. Đặc biệt là với lối suy nghĩ hay thay đổi.

Mệnh Dương Liễu Mộc vì là thuộc âm nên tính tình thường sẽ rất kín đáo nhưng lại thiếu căn bản, suy tư cũng luôn theo gió ngả nghiêng. Là một người rất nhạy bén và thực tế, nhưng tâm thì không chính trực, nên là rất khó để trở thành người trung thành.

Sinh năm nào?

Người mệnh này được sinh vào tuổi Nhâm Ngọ và tuổi Quý Mùi, mang ngũ hành nạp âm Dương Liễu Mộc và cụ thể là:

Người được sinh vào năm Nhâm Ngọ: 2002, 2062, 1942, 1882. Trong đó, can Nhâm thì thuộc hành Thủy và khắc với chi là Ngọ thuộc hành Hỏa. Nghĩa là người này sẽ trải qua rất là nhiều khó khăn và thử thách thì mới gặt được thành công.

Người được sinh vào năm Quý Mùi: 2003, 2063, 1943, 1883. Trong đó, chi Mùi sẽ thuộc hành Thổ và sẽ khắc với can Quý thuộc hành Thủy. Báo hiệu người này sẽ có nhiều vất vả và gian truân, cuộc đời người này sẽ phải cố gắng rất nhiều, mới có thể đạt được thành công.

Tổng quan về tử vi

+ Về đường công danh

Vì người có tuổi Quý Mùi và Nhâm Ngọ bản tính vốn nhân hậu, luôn biết cách ứng xử và vô cùng khéo léo, nên nghề như giáo viên hoặc là tư vấn bán hàng sẽ rất tốt. Đây là công việc mà họ có thể phát huy được tốt thế mạnh của bản thân. Nếu như chịu khó và kiên trì, không ngại những thử thách phía trước thì sẽ gặt hái được thành công.

Bên cạnh đó, thì những nghề thiên về sức khỏe như: bác sĩ, y tá hoặc điều dưỡng, cũng sẽ rất phù hợp. Bản tính lương thiện, có tính thương người và hòa nhã, sống không ganh đua nên điều này cũng sẽ giúp họ tiến xa hơn.

+ Về tình duyên

Người mệnh Mộc với tính tình hiền hòa, luôn nhã nhặn nên nhận được rất nhiều sự yêu thích. Họ cũng là tuýp người hay ngại và khá rụt rè, nên cũng cần có thêm sự quan tâm, chủ động từ đối phương.

Đường tình cảm của hai tuổi này khá thuận lợi hơn, so với đường công danh, sự nghiệp. Một khi 2 tuổi này đã quyết định yêu ai, tiến tới hôn nhân thì sẽ luôn hết lòng vì đối phương, luôn cố gắng vun đắp cho hạnh phúc của gia đình. 

Cuộc sống lẫn gia đạo luôn được bình an và hạnh phúc. Chuyện tình cảm của những người này luôn ngọt ngào và lãng mạn. Còn tình cảm của vợ chồng thì sâu nặng, yêu thương và gắn bó.

Đặc điểm tính cách

Người thuộc mệnh này tính cách thường yếu đuối. Rụt rè và ít nói, cũng hiếm khi quan tâm đến những người xung quanh. Tuy bề ngoài dễ vỡ nhưng khi gặp phải khó khăn hay sóng gió, người này vô cùng mạnh mẽ và rất là quyết đoán. Họ vốn đã là người thông minh, biết việc nào nên và không nên.

Trước khi quyết định việc gì đó, họ thường rất tỉ mỉ suy tính và cẩn thận. Vì quá cẩn thận nên điều này cũng khiến cho công việc làm ăn của những người này cũng trở nên chậm trễ. Đường thành công vốn có thể sẽ thuận lợi nhưng lại không biết giữ.

Những người tuổi này có tính cách ôn hòa, giỏi ngoại giao và rất khéo léo có thể đoán được lòng người. Ngoài ra, họ cũng mang trong người phong thái lịch thiệp, hòa nhã nên tạo thiện cảm với xung quanh.

Tuy nhiên, nhược điểm của những người mang mệnh này là sức chịu đựng không tốt, không kiên định và thiếu đi lập trường của bản thân.

Người có mệnh Dương Liễu Mộc hợp màu gì và mệnh nào?
Người có mệnh Dương Liễu Mộc hợp màu gì và mệnh nào?

Người có mệnh Dương Liễu Mộc hợp màu gì và mệnh nào?

Khi tìm hiểu về phong thủy, bạn luôn muốn biết mình thuộc màu gì và sẽ hợp với những mệnh nào. Để các bạn có thể dễ dàng hiểu rõ điều này. Sau đây chúng tôi sẽ nêu ra thật chi tiết bên dưới đây.

Hợp màu gì?

Có thể nói thì việc chọn màu xe, màu sơn nhà hay màu đá phong thủy đều rất là quan trọng và nó cũng đem lại nhiều ý nghĩa. Với những người mệnh này thì nên chọn cho mình như: màu đen hoặc là màu xanh dương. Tránh chọn màu những tương khắc như là: màu vàng, màu trắng.

Màu xe hợp mệnh sẽ đem lại may mắn và tài lộc cho người lẫn xe, tránh những tai nạn bất ngờ xảy ra hại đến sức khỏe.

Song đó màu sơn nhà, màu đá phong thủy hợp mệnh, sẽ giúp cho không gian trong ngôi nhà đó trở nên thoáng mát và trong lành hơn. Đem đến niềm vui và tiếng cười, xua đuổi đi tà khí trong nhà.

Hợp mệnh và Khắc mệnh

Về tương sinh trong ngũ hành, thì Thủy sinh Mộc còn Mộc thì sinh Hỏa nên những người mang mệnh này sẽ tương hợp với người mang mệnh Thủy và Hỏa. Người mệnh Dương Liễu Mộc sẽ khắc với những người có mệnh Thổ và mệnh Kim.

+ Mệnh Hải Trung Kim: 2 mệnh này gặp nhau sẽ chỉ mang đau khổ và cả hai sẽ đều bị tổn hại.

+ Mệnh Lư Trung Hỏa: mối quan hệ này là cát lợi, tương sinh và tương trợ lẫn nhau, có lợi cho mệnh Lư Trung Hỏa.

+ Mệnh Đại Lâm Mộc: khi gặp nhau sẽ tạo ra sự cạnh tranh và thúc đẩy sự phát triển. Mang đến sự trưởng thành và vững mạnh cho cả hai.

+ Mệnh Lộ Bàng Thổ: đây là cuộc gặp đưa cả hai vào ngõ cụt.

+ Mệnh Kiếm Phong Kim: Sự gặp gỡ này mang thất bại, đau thương.

+ Mệnh Sơn Đầu Hỏa: mang đến cát lợi cho người mệnh hỏa hơn là người mệnh Mộc.

+ Mệnh Giản Hạ Thủy: Thủy sinh mộc nên sẽ rất cát lợi khi gặp nhau.

+ Mệnh Thành Đầu Thổ: nếu 2 mệnh này gặp nhau, thì 2 bên cùng thiệt hại

+ Mệnh Bạch Lạp Kim: Kim khắc mộc, vì thế sẽ không làm nên đại sự nếu kết hợp

+ Mệnh Dương Liễu Mộc: Nâng đỡ cho nhau và mở ra con đường thành công.

+ Mệnh Tuyền Trung Thủy: cuộc hứa hẹn đầy tương lại rực rỡ

+ Mệnh Ốc Thượng Thổ: Nếu như kết hợp với nhau sẽ có kết cục tăm tối.

+ Mệnh Tích Lịch Hỏa: Sấm sét sẽ đánh chết cây, cuộc gặp gỡ này cũng là ly biệt

+ Mệnh Tùng Bách Mộc: nếu như được kết hợp nhau sẽ mang đến sự cạnh tranh và giàu sang thịnh vượng.

+ Mệnh Trường Lưu Thủy: nguồn nước lớn là gặp cây nhỏ chỉ có ngập lụt mà chết.

+ Mệnh Sa Trung Kim: 2 mệnh này kết hợp là đại hung nên đừng kết hợp.

+ Mệnh Sơn Hạ Hỏa: Vì Mộc sinh Hỏa vì thế nếu như được kết hợp với nhau sẽ mở ra thời kì rực rỡ, huy hoàng.

+ Mệnh Bình Địa Mộc: Cuộc gặp mang đến vinh hiển và giàu sang.

+ Mệnh Bích Thượng Thổ: sự kết hợp này vốn dĩ là ảm đạm và đau buồn

+ Mệnh Kim Bạch Kim: khi kết hợp với nhau thì cũng không phải là sự kết hợp tốt đẹp.

+ Mệnh Phúc Đăng Hỏa: 2 mệnh này có thể sẽ mang đến ít may mắn, vì nó tương sinh theo ngũ hành.

Hợp và khắc với những mệnh nào?
Hợp và khắc với những mệnh nào?

Kết luận

Trên đây là một số chia sẻ về mệnh Dương Liễu Mộc. Mong rằng có thể giúp bạn hiểu được những cung mệnh mà mình hợp cũng như chọn màu sắc, hay là nghề nghiệp hợp với mệnh này. Chúc bạn gặp may mắn thật nhiều trong cuộc sống.

Các website liên quan:
https://gi88org.weebly.com/
https://gi88orgg.tumblr.com/
https://gi88org.wordpress.com/
https://twitter.com/gi88orgg
https://www.facebook.com/gi88.org/

Scroll to Top