Gi8: Bộ cờ tỷ phú bắt nguồn từ đâu?

Bộ cờ tỷ phú từ lâu đã trở thành một trong những game giúp trẻ phát triển trí tuệ hàng đầu. Với rất nhiều phiên bản cờ tỷ phú đã ra đời và phát triển tới hiện nay, cờ tỷ phú đã phổ biến trên toàn thế giới và được rất rất nhiều đánh giá cao về mặt phát triển trí tuệ cho trẻ cũng như nhiều ưu điểm khác. 

Bộ cờ tỷ phú
Bàn cờ tỷ phú

1 – Cờ tỷ phú là gì?

 

Bộ cờ tỷ phú tên như ý nghĩa của nó, là game giúp trẻ em tăng cường sức mạnh tư duy từ khi còn bé, và tăng cơ hội làm tỷ phú cho trẻ nhỏ luôn nhé. Cờ tỷ phú là game chơi cực kỳ hay xoay quanh bàn cờ và xúc xắc. Tối đa mỗi ván sẽ có 4 người chơi và tối thiểu là 2 người nhé. Với mỗi ván cờ, cần hoàn thành những điều kiện cố định thì ván cờ sẽ kết thúc và người chiến thắng sẽ ôm trọn tiền và trở thành tỷ phú.

 

Bản chất của cờ tỷ phú là một game cần sự tính toán, căn ke, cũng như cộng trừ tiền nhanh và khi chơi Bộ cờ tỷ phú, người chơi dù không tính toán nhanh cũng sẽ rèn luyện được những khả năng này một cách từ từ nhé.

 

2 – Cách chơi cờ tỷ phú

 

Cách chơi cờ tỷ phú hết sức đơn giản, hiện nay trên thị trường có rất nhiều phiên bản Bộ cờ tỷ phú với hình dạng, giao diện khác nhau nhưng cách chơi tổng thể vẫn không thay đổi quá nhiều. Với một bàn cờ 40 ô chia đều cho mỗi cạnh hình vuông, sẽ có 28 ô bất động sản bạn có thể mua khi chơi, 3 ô trò chơi, 3 ô khí vận, 2 ô vé máy bay và 4 ô đặc biệt 4 góc lần lượt theo chiều kim đồng hồ là Bắt đầu, nhà tù, lễ hội và sân bay nhé.

cách chơi bộ cờ tỷ phú
Tự tính toán với việc chơi cờ tỷ phú offline

Người chơi cần nắm rõ luật chơi cụ thể của từng ô để có thể chơi dễ dàng hơn nhé.

Ví dụ như bắt được vé máy bay bạn có thể đến thẳng sân bay và chọn điểm đến tiếp theo trong lượt sau đó. Ô điểm du lịch có thể mua 1 lần và đối thủ không thể cưỡng ép mua lại được nhé.

Ô nhà tù bạn vô đó cần phải xúc ra 6 điểm thì mới thoát được chẳng hạn… Những điều này sẽ nằm trong sổ tay của từng bộ cờ tỷ phú. Tùy theo nhà sản xuất mà luật chơi có thể có đôi chút thay đổi nhưng tổng qua các ô sẽ như vậy và không có sự khác biệt quá lớn.

 

Để chiến thắng trong một ván cờ tỷ phú sẽ cần đáp ứng một trong những điều kiện sau đây: 

  • Có người chơi sở hữu một dãy 7 bất động sản trong 1 hàng. 
  • Có người chơi sở hữu 3 cặp bất động sản 
  • Có người chơi sở hữu 5 điểm du lịch trên bàn cờ
  • Và cuối cùng là các người chơi phá sản hết chỉ còn 1 người cuối cùng.

 

Đáp ứng một trong những điều kiện trên thì ván Bộ cờ tỷ phú sẽ kết thúc và tìm ra người thắng cuộc.

Đương nhiên nói luật thì đơn giản vậy nhưng khi chơi thực tế bạn  sẽ cần tính toán và vận dụng linh hoạt nhé. 

 

3 – Ý nghĩa của bộ cờ tỷ phú

 

Không phải tự nhiên một game cho trẻ em lại có thể lan xa như vậy trên toàn thế giới. Bộ cờ tỷ phú ra đời từ đầu những năm 1900 tại Mỹ, hoàn thiện hơn ở những năm 1930 và trở nên sốt khi được phát hành.

Với cách chơi đơn giản, bàn chơi có thể lên tới 4 người, đây là game rất hút người chơi vì sự tính toán và vui vẻ khi chơi cùng nhau.

 

Đối với trẻ em

Đây là game rèn luyện tính toán và tư duy rất tốt cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ. Bạn không cần bắt em con nhỏ học hành tính toán hàng ngày mà dùng hình thức chơi game để trẻ tự giác tính toán.

Muốn biết có đủ tiền mua công trình hay không phải nhớ các con số. Muốn biết mình lời bao nhiêu, bị phạt bao nhiêu và còn bao nhiêu phải tự cộng trừ. Sai là tự chịu vậy nên chắc chắn trẻ nhỏ sẽ rèn luyện được tính toán tốt hơn nhé.

 

Bên cạnh đó tư duy khi chơi cờ cũng là một điều rất thú vị cho trẻ nhỏ. Khác với người lớn, trẻ nhỏ có sự tò mò và tìm tòi vô hạn. Hàng ngàn ý tưởng mới mẻ và độc đáo dù có chút kỳ quặc nhưng càng làm trẻ dễ tiếp thu và hiểu vấn đề nhanh hơn.

Đơn giản như việc trẻ sẽ tự tính toán được nên mua chỗ này không? Nên cản đối thủ mua chỗ kia không? Nên xúc xắc nhẹ nặng thế nào để ra điểm cho tốt… Đây là việc rèn luyện tư duy mà Bộ cờ tỷ phú giúp cho trẻ em phát triển trí tuệ tốt hơn.

 

Đối với người lớn

Cờ tỷ phú không chỉ là game trẻ em mà còn là game gia đình nữa. Ngồi cùng người thân và chơi những ván cờ vui vẻ đầy hấp dẫn còn gì bằng.

Trong xã hội hiện đại để ngồi lại với nhau càng ngày càng khó và không phải lúc nào cũng có cơ hội. Nhưng mùa dịch covid vẫn còn căng thẳng và việc cách ly ở nhà là cần thiết và an toàn cho xã hội.

Vậy nên ngồi chơi vài ván cờ với gia đình càng vui và thích hơn đúng không nào. Bộ cờ tỷ phú là game tốn thời gian và mang tính giải trí cực mạnh, hãy chơi cùng gia đình mình nhé.

Link tham khảo bài viết liên quan đến nhà cái Gi8 tại: https://gi88.org/tai-gi8-huong-dan-tai-app-gi8-ve-dien-thoai-android-ios/.

Tumbr: 
Twitter: https://twitter.com/gi88orgg
Facebook: https://www.facebook.com/gi88.org/
Linkedin: https://www.linkedin.com/in/gi88orgg/
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC6M3xtRhu1GM6CVo9nduorw
Pinterest: https://www.pinterest.com/gi88orgg

Scroll to Top