Chim én bay vào nhà là dấu hiệu gì?

 

Chim én bay vào nhà đánh số gì? Cứ đến xuân sang là chúng ta lại dễ dàng bắt gặp chim én bay rợp trời. Đây là loài chim có hình dáng nhỏ xinh. Chúng bay nhảy nhẹ nhàng, uyển chuyển cùng chiếc đuôi linh hoạt. Chúng cũng rất thân thiện với con người và được con người yêu thích. Từ xa xưa, én đã trở thành loài chim với ngụ ý may mắn. Trong văn hóa tâm linh, tượng trưng cho mùa xuân và được ví von với tình yêu. Vậy hiện tượng chim én bay vào nhà có mang ý nghĩa gì không?. Là điềm tốt hay xấu?. Cùng gi88 tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Đặc điểm chim én

Trong văn hóa dân gian, én được gọi là huyền điểu hoặc thiên nữ. Tượng trưng cho gia đạo phát đạt, gia đình êm ấm. Theo sách cổ ghi chép lại, người cổ đức chết đi thì thường có một đàn chim én bay lại tha đất đắp mộ.

Mùa xuân- hè, chim én có thể được bắt gặp tại nhiều nơi. Nhưng khi trời trở lạnh, chúng sẽ lặng lẽ rời khỏi nơi cư trú để tránh rét. Và sẽ quay trở lại chính nơi đó và mùa xuân.

Chim én bay vào nhà là dấu hiệu gì?

Đặc điểm của chim én

Cũng như đôi uyên ương, chim én đậu theo cặp, có đôi. Én rất chung thủy, chúng thường chọn bạn đời theo tiêu chí “một đời một vợ một chồng”. Trong Nam Sử có ghi lại, chị của Vương Chỉnh năm mười sáu tuổi mất chồng. Sau đó một thời gian, người trong  nhà muốn cô tái giá. Cô đã tự cắt tai mình để vào đĩa và thề chết cũng không gả.

Trùng hợp trên mái hiên căn nhà lại có tổ én. Hai con én thường cùng bay cùng đậu. Nhưng ngày nọ chỉ có 1 con trở về. Cô gái bèn buộc 1 sợi dây lên chân của én để đánh dấu. Đến mùa xuân, chính con én đó lại quay trở về và không bay cùng con én khác.

Người đời sau dùng từ yến lữ và oanh trừ để ví vợ chồng hòa hợp, nhà ấm cửa âm. Ngày này, tại một số nơi ở nước ta. Người ta vẫn in hình đôi chim én lên cặp chiếu tân hôn để chúc phúc cho các đôi vợ chồng.

2. Chim én bay vào nhà là dấu hiệu gì?

Chim én nói chung bao gồm rất nhiều chủng loại. Cùng với ý nghĩa trong văn hóa mang lại niềm hạnh phúc. Nhưng khi bạn gặp một con chim én bay vào nhà. Thì chắc chắn trong đầu bạn cũng sẽ bật ra câu hỏi “chim én bay vào nhà mang điềm gì?”. Tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể màn nó sẽ mang những điềm báo khác nhau.

Chim én bay vào nhà là dấu hiệu gì?

Chim én bay vào nhà là dấu hiệu gì?

Chim én bay vào nhà mang điềm lành

Nếu chim én chỉ bay vào cửa rồi rời khỏi phòng qua cửa sổ. Thì khả năng gia đình bạn sắp có khách quý ghé thăm.

Nếu chim én bay vào phòng cô gái độc thân thì chúc mừng bạn. Bạn sẽ tìm được 1 nửa trong thời gian sắp tới.

Nếu chim én bay vào phòng hoặc ban công của một cặp vợ chồng hiếm muộn. Thì kỳ tích sẽ có thể xuất hiện, nó mang hy vọng về sự hiện diện của một em bé. Đó chính là lý do người ta gọi nó là huyền điểu. Biểu tượng cho một cuộc hôn nhân viên mãn.

Nếu chim bay vào phòng bà bầu thì đây là điềm mang tới tin vui. Dự báo một ca sinh dễ dàng, mẹ tròn con vuông.

Nếu trong nhà có người ốm đâu mà chim én bay vào. Thì đó là báo hiệu sức khỏe của người đó đang tốt lên và có khả năng bình phục.

Đặc biệt, nếu chim én không những bay vào mà còn làm tổ trong nhà. Thì đây chắc chắn là dấu hiệu tốt lành bởi người ta tin rằng “đất lành chim đậu”. Ngôi nhà được chọn bởi chim én sẽ là ngôi nhà có nhiều dương khí. Là vùng đất tốt và gia chủ sẽ được hạnh phúc, tài lộc.

Chim én bay vào nhà mang điềm xấu

Nếu chim én vào nhà làm tổ nhưng lại bỏ dở việc xây tổ. Thì đây là dấu hiệu chỉ ra rằng có những rắc rối đang đe dọa và chúng muốn tránh xa nó.

Nếu tổ én bị vỡ hoặc rơi xuống nền nhà thì ngôi nhà có nguy cơ bị cháy. Gia chủ nên cảnh giác, kiểm tra lại hệ thống điện và khóa gas sau khi sử dụng.

Nếu chim én vào nhà kêu thảm thiết hoặc đâm vào tường, vào cửa. Thì bạn nên cẩn thận. Khi cảm thấy sức khỏe có dấu hiệu không ổn thì nên đi khám ngay. Đừng lơ là. Tương tự, với người thân của bạn cũng vậy. Nếu họ phàn nàn về sức khỏe của họ thì hãy giúp họ đưa ra lời khuyên nhé.

3. Chim én bay vào nhà đánh số gì?

Ai có máu đỏ đen. Chắc chắn khi bắt gặp hiện tượng én bay vào nhà sẽ thắc mắc nó mang điềm gì, số mấy để thử vận may qua các con số. Để giải đáp câu hỏi này, chúng tôi đưa ra một số gợi ý như sau:

Loài chim chung bay vào nhà: chọn đề 28.

Én bay vào nhà: chọn 56- 80.

Én bay vào nhà và đậu xuống: chọn 87.

Én bay vào nhà là 1 đôi: chọn 02- 22.

Trên đây là tất cả thông tin cần biết về hiện tượng chim én vào nhà. Hy vọng chúng tôi đã mang đến cho bạn đọc nhiều kiến thức hấp dẫn và bổ ích. Tuy nhiên, bạn cũng cần nhớ rằng, bạn chỉ tham khảo bởi thông tin trên không chính xác tuyệt đối. Do sưu tầm từ người xưa và truyền miệng nên nếu gặp trường hợp dự báo điềm không may thì bạn cũng đừng sốt sắng quá nhé.

Các website liên quan:
https://gi88org.weebly.com/

https://gi88org.wordpress.com/
https://twitter.com/gi88orgg
https://www.facebook.com/gi88.org/

 

Scroll to Top